Thursday, 27/02/2020|

Chào mừng năm học mới 2018-2019

Hôm nay, đồng phục mới chúng em đến cổng trường (ngỡ ngàng) cô đón em dưới dòng băng rôn “Chào mừng năm học mới” cùng nhau ngước lên lễ đài cờ hoa rực rỡ ,nắng thu cũng bừng lên lấp lánh. Bất ngờ , kinh ngạc, rạo rực, hân hoan, cảm động… chúng em dùng từ nào để biểu thị cảm xúc của mình trong giây phút chờ buổi lễ khai giảng bắt đầu.

Thế là đã qua mùa hè các bạn ở trường khác mùa hè vui tươi , bổ ích như thế nào, các bạn có bao nhiêu chuyến du lịch, khám phá bao nhiêu vùng đất mới , trải nghiệm bao nhiêu hoạt động hè thú vị, tham gia bao nhiêu câu lạc bộ…? Mùa hè của học sinh THCS Sơn Hà chúng em cũng vui lắm, có bạn cùng bố mẹ đi giao hàng tận biên giới, có bạn hồ hởi khoe đã 2 năm rồi hè này mới được vào miền nam gặp bố mẹ-bạn ấy ở nhà với ông bà. Còn chúng em cũng đã tự đi làm thêm đủ tiền mua quần áo sách vở đồ dùng năm học mới mà không phải xin tiền bố mẹ. Nhưng vẫn có bạn bảo có khi bạn phải nghỉ học ở nhà đi làm vì gia đình khó khăn lắm, bạn may túi người ta trả công cũng khá. Cô giáo em nói:  “Quê các em còn nhiều khó khăn các em cũng vất vả nhưng phải đi học.Vì sao?  Các em có thể không là người đứng đầu của đất nước nhưng nhất định sẽ là chủ nhân của quê hương mình. Cô tin rằng có em hôm nay đi giao hàng nhưng một ngày nào đó sẽ là một thương nhân lớn mang sản phẩm của quê mình đến được với bạn bè trên toàn thế giới. Có em ngày hôm nay ngồi may trên một cái máy nội địa cũ của Nhật một ngày nào đó có thể làm chủ một dây truyền máy tự động mang thương hiệu Việt Nam. Có em hôm nay làm ra sản phẩm đẹp nhưng giá thành bán được không bằng 0.01% giá của các thương hiệu nổi tiếng bạn ấy có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới thì sao? Cho dù không là người danh tiếng lẫy lừng cũng là một công dân văn hóa, nông dân trí tuệ. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi các em phải có kiến thức để làm chủ thiết bị máy móc, không thể để công nghệ điều khiển mình, không để máy móc tranh công việc của mình-các em phải làm sao?”

Em tin không có con đường nào khác là phải học tập. Học sinh THCS Sơn Hà không phải là học sinh giỏi văn hóa vượt trội nhưng chắc chắn kiến thức thực tiễn không yếu hơn bất kỳ các bạn ở vùng miền nào. Một năm học mới bắt đầu, chúng em lại có vô vàn ngày vui mới!

Học sinh trường THCS Sơn Hà

Năm 2020 : 143